ขจัดคราบในไมโครเวฟ ด้วยเทคนิคง่ายๆ

ขจัดคราบไมโครเวฟ
ขจัดคราบในไมโครเวฟ ด้วยเทคนิคง่ายๆ

วิธีขจัดคราบในไมโครเวฟง่าย ปัจจุบันนี้แทบทุกบ้านจะต้องมีไมโครเวฟไว้ติดบ้านแน่นอน เพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกทำให้เราประหยัดเวลาในการอุ่นอาหาร หรือทำอาหารง่ายๆ เช่น ตุ๋น หรือ อบได้ง่ายขึ้น เมื่อใช้งานบ่อยๆ ก็ทำให้เกิดคราบสกปรก เช่น เศษอาหารเล็กๆที่กระเด็นไปติด หรือคราบซอสน้ำแกงต่างๆในไมโครเวฟได้และบางทีก็อาจะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้นในครัวของเรา วันนี้เรามีวิธีทำความสะอาดคราบในไมโครเวฟแบบง่ายๆ มาเอาใจคุณพ่อบ้านและคุณแม่บ้านทั้งหลาย รับรองว่าง่าย สะดวก ไม่เปลืองเวลา และสะอาดแน่นอน  มาลองทำดูกันค่ะ

ขจัดคราบในไมโครเวฟ

วิธีที่เรานำฝากกันก็คือการทำความสะอาดไมโครเวฟด้วยน้ำส้มสายชูและมะนาวนั่นเอง ในน้ำส้มสายชูจะมีความเป็นกรดทำให้สามารถขจัดคราบได้ส่วนมะนาวก็สามารถช่วยขจัดกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์ในไมโครเวฟได้


วิธีการง่ายๆก็คือ ให้เราใส่น้ำส้มสายชูลงในชาม แล้วเวฟด้วยไฟแรงสุดประมาณ 3 – 5 นาที  แล้วจึงค่อยเช็ดออกด้วย
ฟองน้ำ แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้ง ซึ่งเทคนี้จะช่วยทำให้คราบสกปรกที่ติดฝังแน่นอยู่อ่อนตัวลงทำให้เราเช็ดออกได้ง่าย และยังช่วยขจัดกลิ่นเหม็นๆ ที่มีอยู่ในไมโครเวฟให้หมดไปได้ด้วยค่ะ


เป็นไงกันบ้างคะวิธีขจัดคราบสกปรกในไมโครเวฟด้วยวิธีง่ายๆที่เรานำฝาก ลองทำกันดูนะคะ รับรองว่าคุณจะได้ไมโครเวฟที่สะอาดเหมือนใหม่ น่าใช้งานกว่าเดิมค่ะ